Facebook Twitter Google RSS

7/07/2013

Hàm lượng các loại Vitamin trong hoa quả

Hưng Đỗ     7/07/2013  


Hàm lượng các loại Vitamin trong hoa quả ăn hàng ngày

hoa qua tuoi
Ảnh minh họa
Như chúng ta đã biết việc ăn hoa quả sẽ giúp bổ sung một số loại vitamin A, B, C... trong cơ thể. Nhưng không hẳn ai trong số chúng ta cũng biết rõ là vitamin A hay B, C thì thường có trong loại quả nào nhiều nhất?
Sau khi tìm hiểu và thu thập thì HoaQuaNhapKhau.info đã tổng hợp được một số thông tin rất đáng thú vị về hàm lượng các loại Vitamin trong hoa quả.
Nước ép cam tươi, tốt hơn nước ép cam đã giữ lạnh

Các chuyên gia sau khi tiến hành nhiều công trình nghiên cứu đã đi đến kết luận nếu bạn muốn uống nước ép cam, thì hãy uống loại nước cam không được bảo quản lạnh thay vì loại nước ép đã được giữ lạnh.


Nước ép cam có chứa một lượng lớn vitamin C, tuy nhiên loại vitamin C này sẽ dễ bị phân hủy nếu để lâu, mà nhất là trong môi trường lạnh. Cho nên, nếu nước ép cam thật sự là món đồ uống khoái khẩu của bạn, bạn hãy uống nó mà đừng giữ lạnh.

Trái cây có màu vàng rất giàu vitamin C

Điều này hoàn toàn đúng. Các loại trái cây có màu vàng như chuối tiêu, dứa, dưa gang, chanh... đều có chứa một hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với các loại trái cây có màu khác. Thêm vào đó, nó còn chứa chất có thể giúp ngăn ngừa các tế bào gây ung thư.

Các loại trái cây màu đỏ có chứa nhiều vitamin A

Các loại quả có màu đỏ như quả táo, quả anh đào, quả dâu tây, quả cà chua, quả việt quất,quả  mận, quả dưa hấu... có chứa hàm lượng vitamin A rất cao. Bên cạnh đó, nó còn có chứa thêm một lượng lớn beta - carotenne rất tốt cho da và đặc biệt giúp sáng mắt.

Trái cây màu xanh tốt cho tim mạch


Các loại trái cây màu xanh như táo xanh, dứa xanh, bơ, chanh, lê xanh ngoài ra một số loại hoa quả nhập khẩu như quả Kiwi xanh, quả nho xanh có chứa những dưỡng chất thiết yếu, rất tốt trong việc bảo vệ tim mạch chống lại các loại bệnh tật tấn công. Thêm vào đó, chúng còn có thể lọai trừ các loại vi khuẩn xâm nhập, giảm nguy cơ nhiễm độc của cơ thể. Chưa hết, các loại trái cây màu xanh còn có tác dụng điều hòa huyết áp và tạo tính ổn định cho hệ thần kinh.

Nước ép cam giúp bạn luôn tuơi trẻ và năng động

Điều này hòan toàn đúng. Lý giải cho điều này là do trong nước ép cam có chứa một lượng lơn beta - carotence, nhanh chóng giúp bạn tăng cường và phục hồi sinh lực sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Ngoài cam, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại trái cây như xoài, mơ, đào cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Trái cây giúp giảm cân


Trong trái cây có chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất xơ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục đích giảm cân. Tuy nhiên, bên cạnh việc ăn trái cây, bạn cần phải biết cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày.

Uống viên nén vitamin C cũng tốt như ăn cam?

Điều này không hoàn toàn đúng. Mặc dù  trong vitaminC có chất phytochemical đem lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe con người, tuy nhiên, bạn không nên bổ sung nó qua việc uống thuốc. Bởi trong qúa trình dùng thuốc lâu dài loại chất này có thể sẽ bị mất đi, và quá lạm dụng nó có thể gây nên các bệnh liên quan đến thận. Cho nên cách tốt nhất là nên ăn trái cây tươi thay vì việc uống thuốc.

Theo_VTC News


Xem thêm


Hưng Đỗ


HoaQuaNhapKhau.info - Khuyến cáo các bạn khi nhận xét không spam, không quảng cáo, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Chúng tôi không quảng cáo hay bán bất kỳ sản phẩm nào..
View all posts by Hoaquanhapkhau.info →

About

Những thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Khi copy đề nghị ghi rõ nguồn gốc:

Người theo dõi